Xanthan Gum được sử dụng trong mỹ phẩm như một chất tạo đặc, chất ổn định nhũ hóa cho sản phẩm. Nó thu được bằng cách lên men carbohydrate (ví dụ như glucose) với vi khuẩn Xanthomonas campestris. Đây là một trong những chất làm đặc và ổn định nhũ tương được sử dụng phổ biến nhất. Nếu chất nền sản phẩm quá lỏng so với mong muốn, một chút Xanthan Gum sẽ làm cho nó giống như gel hơn. Nguyên liệu mỹ phẩm Xanthan Gum có thể được sử dụng độc lập như chất tạo đặc duy nhất tạo nên chất nền dạng gel, hoặc được sử dụng với các nguyên liệu mỹ phẩm khác để duy trì độ ổn định của hệ nhũ hóa, làm chất điều chỉnh biến lưu (các thành phần trợ giúp điều chỉnh dòng chảy được mượt hơn, tạo cảm quan tốt cho sản phẩm). Mức độ sử dụng thông thường của chất tạo đặc Xanthan Gum là dưới 1%, nó thường nằm trong khoảng 0,1-0,5%.
Chất Tạo Đặc Xanthan Gum – Nguyên Liệu Mỹ Phẩm Cơ Bản Trong Sản Xuất Mỹ Phẩm
Chất tạo đặc Xanthan Gum là một polysaccharide kẹo cao su tự nhiên được tạo ra thông qua quá trình lên men đường (glucose hoặc sucrose) bởi vi khuẩn Xanthomonas campestris. Xanthan Gum được sử dụng trong mỹ phẩm như một chất làm đặc hoặc chất điều chỉnh lưu biến và chất ổn định nhũ tương. Nguyên liệu mỹ phẩm Xanthan gum có thể tạo ra sự gia tăng lớn về độ nhớt của hợp chất nền khi bổ sung một lượng rất nhỏ, tỷ lệ khuyên dùng là 1%. Xanthan Gum là một chất làm đặc nguồn tự nhiên tuyệt vời cho kem dưỡng da, kem, xà phòng lỏng, sữa tắm, sữa tắm và dầu gội.
Một số đặc trưng và ưu điểm của chất tạo đặc Xanthan Gum là
– Xanthan Gum là nguyên liệu mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên, có khả năng kích ứng da thấp
– Khả năng tạo độ nhớt, tạo đặc của Xanthan Gum rất cao và ổn định, thường xuyên dùng để sản xuất các dạng mỹ phẩm dạng gel trong như gel rửa mặt, gel tắm, dung dịch vệ sinh phụ nữ,…
– Xanthan Gum có độ tương thích với cồn isopropyl 70%, được sử dụng trong nhiều công thức mỹ phẩm.
Công Dụng Và Ứng Dụng Của Chất Tạo Đặc Xanthan Gum Trong Mỹ Phẩm – Nguồn Nguyên Liệu Mỹ Phẩm Chất Lượng Cao
Chất tạo đặc Xanthan Gum sử dụng trong hầu hết mọi môi trường. Được làm từ 100% tự nhiên bằng cách lên men các loại đường Sucrose hoặc Glucose với vi khuẩn. Xanthan Gum sẽ tạo ra kết cấu gel trong và có thể thêm độ nhớt theo ý muốn (Bằng cách tăng hoặc giảm tỷ lệ sử dụng Xanthan Gum. Tỷ lệ sử dụng nguyên liệu mỹ phẩm Xanthan Gum là 0,1 – 2% (theo độ nhớt mong muốn, nhưng khuyến nghị là 1%)
– Chất cố định: Chất tạo đặc Xanthan Gum cho phép kết dính các thành phần mỹ phẩm có cấu tạo khác nhau
– Chất tạo nhũ: Thúc đẩy sự hình thành hỗn hợp mật thiết giữa các chất lỏng không thể trộn lẫn bằng cách điều chỉnh sức căng bề mặt (nước và dầu)
– Chất ổn định nhũ tương: Hỗ trợ quá trình nhũ hóa và cải thiện độ ổn định của nhũ tương và thời hạn sử dụng
– Chất tạo gel: Tạo độ đặc là một công dụng đặc trưng nhất của Xanthan Gum, tạo nên những sản phẩm dạng gel lỏng
– Chất hoạt động bề mặt: Làm giảm sức căng bề mặt của mỹ phẩm và góp phần phân phối sản phẩm đồng đều trong quá trình sử dụng
– Chất kiểm soát độ nhớt: Làm tăng hoặc giảm độ nhớt của mỹ phẩm
Nguyên liệu mỹ phẩm Xanthan Gum này có trong 17,22% các loại mỹ phẩm, các sản phẩm chống lão hóa (66,67%), Mặt nạ giấy (62,92%), Kem chống nắng dành cho trẻ em (57,45%),…
Một lưu ý trong quá trình bảo quản Xanthan Gum: Có thể bảo quản ở nhiệt độ thường nhưng đậy chặt nắp chai vàà che chắn hoàn toàn khỏi ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt hoặc độ ẩm, sản phẩm có tuổi thọ ít nhất 2 năm. Trong trường hợp tiếp xúc với hơi ẩm, nguyên liệu mỹ phẩm Xanthan Gum sẽ đông lại, dù vẫn có thể sử dụng được nhưng sẽ tốn thời gian quay hoặc khuấy lâu hơn.
Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn cung cấp chất tạo đặc Xanthan Gum chất lượng với mức giá phù hợp, Dạ Thảo Lan là một công ty bạn không thể bỏ qua. Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm, bao gồm nhiều loại khác nhau từ chất tạo đặc, chất bảo quản, các nguyên liệu mỹ phẩm thiên nhiên, vitamin, khoáng chất, sáp, dầu nền,… chúng tôi cam kết về chất lượng cũng như cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tối đa cho khách hàng.