Chiết xuất Hương Thảo| Nguyên liệu mỹ phẩm thiên nhiên an toàn, chất lượng
Cây hương thảo, tên khoa học Rosmarinus officinalis L. nó là một loại cây bụi nhỏ, thường xanh lâu năm tạo thành bụi, đặc trưng của các vùng ven biển Địa Trung Hải, trong đó nó phát triển tự phát từ mực nước biển đến các khu vực đồi núi. Đây là một loại cây có nhiều công dụng, nhờ chứa nhiều tinh dầu, chẳng hạn như pinene, eucalyptol, conforene và limonene, làm cho nó trở thành một thành phần có các đặc tính đặc biệt. Ngoài việc sử dụng trong ẩm thực, chiết xuất cây hương thảo thu được bằng cách ngâm lạnh cây khô trong dầu, và tinh dầu của cây hương thảo được sử dụng trong y học. Và ngày nay người ta dùng chiết xuất từ lá Hương Thảo như một nguyên liệu mỹ phẩm thiên nhiên phổ biến và an toàn cho da.
Chiết xuất Hương Thảo là nguồn nguyên liệu mỹ phẩm như thế nào?
Chiết xuất hương thảo được sản xuất bằng cách chiết xuất CO-2 tới hạn của cây Hương thảo được làm giàu bằng dầu hướng dương hữu cơ. Chiết xuất CO2 hương thảo hữu cơ chứa tổng cộng 24 – 26% diterpenes phenolic , trong đó 16% axit carnosic, 4% tinh dầu, 1% nước, 2% cồn, dầu hướng dương hữu cơ.
Chiết xuất CO2 hương thảo là một thành phần công nghệ cao, có giá trị trong mỹ phẩm vì nó được tối ưu hóa để giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Các thử nghiệm so sánh đã được thực hiện và cho thấy, ở nồng độ bằng nhau, chiết xuất này có hiệu quả cao hơn so với tocopherol (Vitamin E), một chất tham khảo trong lĩnh vực này …
Những ứng dụng tuyệt vời của chiết xuất Hương Thảo trong sản xuất mỹ phẩm
– Chiết xuất này cũng có các đặc tính làm dịu và thanh lọc thú vị. Do đó, nó là một nguyên liệu đặc biệt để chuẩn bị các phương pháp điều trị chống lão hóa và thanh lọc, đồng thời bảo vệ da chống lại các tác nhân gây hại hàng ngày.
– Chiết xuất hương thảo là một chất chống oxy hóa tinh khiết chiết xuất từ lá hương thảo bằng cách chiết xuất carbon dioxide. Là một chất chống oxy hóa tự nhiên, lợi ích đáng chú ý nhất của nó là khả năng hòa tan nhanh chóng và ổn định các loại dầu khác nhau như đậu nành, đậu phộng, hạt hướng dương và các loại dầu khác.
– Axit ursolic có trong chiết xuất lá Hương Thảo, còn được gọi là ursan, mận và malol, được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm sức khỏe, thuốc và mỹ phẩm, là một triterpenoid pentacyclic xuất hiện tự nhiên trong một số lượng lớn các sản phẩm chay, thảo mộc và thảo mộc và xuất hiện ở các loại thực vật khác.Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit ursolic có hoạt tính chống oxy hóa và có tác dụng chống lão hóa và loại bỏ tàn nhang. Nó có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn và các đốm đồi mồi bằng cách khôi phục cấu trúc bó collagen và độ đàn hồi của da.Khi sử dụng trong mỹ phẩm, nó ổn định, màu sắc và mùi không dễ thay đổi theo thời gian.
Cách sử dụng chiết xuất Hương Thảo đúng cách
- 100% hòa tan trong hầu hết các loại dầu thực vật,
- Hàm lượng axit carnosic chống oxy hóa trong hương thảo là 7-7,5%.
- Nó có một mùi đặc trưng rất nhẹ của cây hương thảo, nhưng sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến thành phẩm cuối cùng.
- Khuyến nghị sử dụng: 0,02 ~ 0,5%.
- Sản phẩm này có thể được thêm trực tiếp vào các sản phẩm lỏng, hoặc nó có thể được phun, nhúng, cán hoặc tiêm vào các sản phẩm dạng bột sau khi đã pha loãng với dầu.
- Chiết xuất Hương Thảo sẽ được sử dụng trong vòng 2 tháng sau khi đã mở nắp. Nếu không, nó sẽ kéo dài 18 tháng nếu được niêm phong và bảo quản trong điều kiện thích hợp.
- Quy trình pha chế: khi sử dụng, trộn đều với sản phẩm khác. Nó sẽ không hiệu quả khi sử dụng trong các sản phẩm có độ pH trên 8,5. Nó không được tiếp xúc với sắt, đồng hoặc các kim loại khác, đặc biệt là ở nhiệt độ cao.
>>> Tham khảo thêm: Chiết xuất vỏ cây liễu trắng